Giỏ hàng
Ra mắt hệ thống Cộng hưởng từ thế hệ mới MAGNETOM Free.Star đầu tiên của Đông Nam Á tại Việt Nam: Khi MRI không còn quá xa xôi!

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆNgày: 03-08-2022 bởi: Thịnh Công ty An

Ra mắt hệ thống Cộng hưởng từ thế hệ mới MAGNETOM Free.Star đầu tiên của Đông Nam Á tại Việt Nam: Khi MRI không còn quá xa xôi!

Với chất lượng hình ảnh cao dựa vào sự kết hợp của thuật toán tái tạo trên nền trí thông minh nhân tạo (AI) và sức mạnh từ trường mới trên nền tảng cộng hưởng từ High-V độc đáo, MAGNETOM Free.Star cho phép hoạt động hiệu quả với chi phí tiết kiệm lên đến 30% tổng chi phí vận hành trong suốt vòng đời sản phẩm nhờ vào các công nghệ tiên tiến.

Siemens Healthineers vừa chính thức giới thiệu hệ thống MAGNETOM Free.Star, dòng sản phẩm cộng hưởng từ High-V thế hệ mới nhất tại thị trường Việt Nam. Siemens Healthineers luôn luôn tiên phong trong việc đưa ra giải pháp công nghệ mới, hướng tới giá trị cộng đồng lớn lao, và đây là một cột mốc vô cùng đáng nhớ trong những nỗ lực mạnh mẽ nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn được sử dụng để phát hiện, chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh. Chụp MRI khác chụp X-quang và cắt lớp vi tính (CT) ở chỗ MRI không sử dụng tia X mà sử dụng sóng vô tuyến và từ trường, nên rất an toàn cho bệnh nhân. Với phạm vi ứng dụng chẩn đoán rộng rãi (sọ não, cột sống, cơ xương khớp, ổ bụng, vùng chậu, mạch máu, vú,...), MRI là trang thiết bị hiện đại nhất giúp tầm soát và đưa ra hướng điều trị sớm cho rất nhiều bệnh lý phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, thực trạng ở Việt Nam cho thấy, không phải người bệnh nào cũng có thể tiếp cận đến giải pháp tân tiến này. Một trong số đó đến từ chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng cần thiết để đảm bảo an toàn và sự chính xác cho thiết bị, cũng như sự phức tạp trong việc lắp đặt lồng chắn từ. Ngoài ra, kỹ thuật chụp cộng hưởng từ yêu cầu nhân lực có chuyên môn cao. Do đó, nhiều bệnh nhân buộc phải chờ đợi lâu hoặc di chuyển quãng đường dài để có thể trải nghiệm thăm khám sức khỏe trên hệ thống MRI. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc đánh giá và điều trị bệnh.

Giám đốc điều hành Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á cùng GS.TS Phạm Minh Thông,
Chủ tịch Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam ra mắt hệ thống chẩn đoán hình ảnh bằng MRI thế hệ mới

“Với MAGNETOM Free.Star, chúng tôi hướng tới dòng sản phẩm cộng hưởng từ giúp tối ưu chi phí và dễ vận hành để ngay cả những nhân sự chưa nhiều kinh nghiệm cũng có thể sử dụng và khai phá hết tiềm năng của máy. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận cộng hưởng từ, đặc biệt đối với người dân tại những vùng nông thôn của Việt Nam” - Ông Fabrice Leguet, Giám đốc điều hành Siemens Healthineers, khu vực Đông Nam Á, chia sẻ tại lễ ra mắt.

MAGNETOM Free.Star thuộc dòng sản phẩm cộng hưởng từ từ trường 0.55 Tesla mới nhất tại Việt Nam. Hệ thống được thiết kế với kích thước khoang máy rộng 60cm và tích hợp công nghệ khối từ Drycool, yêu cầu dưới 1L Helium lỏng (nguyên liệu hiếm và cần phải điều chế sản xuất) cho việc làm mát khối từ.

Đối với những thế hệ cộng hưởng từ trước đây, để duy trì điều kiện làm lạnh của khối từ cần đến hàng trăm lít Helium lỏng đồng thời mỗi hệ thống cộng hưởng từ đều yêu cầu phương án lắp đặt thi công một hệ thống ống xả giúp đẩy Helium dạng khí ra ngoài môi trường trong tình huống khẩn cấp. Điều này đã trở nên không còn cần thiết với thế hệ cộng hưởng từ High-V.

 

Siemens Healthineers giới thiệu hệ thống cộng hưởng từ MAGNETOM Free.Star, thế hệ sản phẩm mới giúp tiếp cận gần hơn với người sử dụng tại Việt Nam.

Bởi lẽ, hệ thống nhỏ gọn này có thể dễ dàng vận chuyển được qua hệ thống cửa với kích thước thông thường của Bệnh viện, do đó tránh được việc phải mở các lối mới và di chuyển phức tạp trong tòa nhà trong quá trình lắp đặt. Việc giảm năng lượng tiêu thụ một cách đáng kể cũng đóng góp tích cực làm giảm chi phí vận hành cho hệ thống. Tổng chi phí vận hành trong suốt vòng đời sản phẩm có thể tiết kiệm lên tới 30% so với các hệ thống thông thường.

MAGNETOM Free.Star sử dụng sức mạnh của kỹ thuật số hóa và áp dụng nó vào cường độ trường mới 0,55T với những lợi ích lâm sàng vốn có, bao gồm sự tự tin chẩn đoán trong thói quen hàng ngày và các cơ hội lâm sàng mới. Điều này góp phần nâng chất lượng hình ảnh lên một cấp độ mới, vốn dĩ chỉ có thể đạt được với các mức từ trường cao hơn. Bên cạnh đó, từ trường mới này góp phần mang lại lợi thế cho các lĩnh vực lâm sàng như cấy ghép và hình ảnh phổi. Các cải tiến kỹ thuật số như myExam Companion, giúp đơn giản đáng kể việc vận hành và cân chỉnh, được thiết kế để giúp người vận hành thiếu kinh nghiệm dễ tiếp cận hơn.

An Thịnh Medical tự hào khi là đơn vị đồng hành, hỗ trợ phòng khám Đa khoa Đình Cự (tỉnh Nam Định) trở thành cơ sở y tế đầu tiên của khu vực Đông Nam Á tiếp cận hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại của thế giới.