Giỏ hàng
Lễ ra mắt thiết bị Siêu âm tuyến vú 3D tự động thế hệ mới ACUSON S2000 ABVS tại Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo

TIN TỨC NGÀNH YNgày: 19-04-2018 bởi: Trần Hoàng Mạnh

Lễ ra mắt thiết bị Siêu âm tuyến vú 3D tự động thế hệ mới ACUSON S2000 ABVS tại Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo

Tối ​13/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp ba hệ thống ACUSON S2000 ABVS của Siemens Healthineers cho Trung Tâm Medic Hòa Hảo ở ​Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một giải pháp toàn diện nhờ chức năng quét khối 3D vú tự động và tạo các mặt cắt giải phẫu học mà hiện các hệ thống siêu âm truyền thống không thực hiện được, góp phần làm giảm số trường hợp tử vong do ung thư vú vì chậm phát hiện trước đây.

Từ lâu, việc tầm soát ung thư vú luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát hiện và điều trị ung thư vú. Trên thực tế, hơn 85% các ca ung thư vú là ở bệnh nhân không có tiền sử gia đình. Đặc biệt, nhóm phụ nữ có cấu tạo vú đặc chiếm tỉ lệ đến 50% và cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 4 - 6 lần các nhóm đối tượng còn lại.

Tại Việt Nam, ung thư vú là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Thiết bị siêu âm mới do Siemens Healthineers cung cấp có một giải pháp siêu âm được tích hợp công nghệ đàn hồi mô sử dụng xung lực bức xạ âm, đánh giá độ cứng của mô giúp kiểm chứng và bổ sung cho kết quả trên hình ảnh 3D, tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán, hạn chế việc thực hiện các xét nghiệm sinh thiết không cần thiết.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 11.000 ca mắc mới và hơn 4.500 trường hợp tử vong vì ung thư vú, chiếm 25% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Việc đưa vào hoạt động hệ thống thiết bị siêu âm mới chẩn đoán sớm hy vọng sẽ góp phần mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình, đặc biệt giảm số trường hợp tử vong do ung thư vú vì chậm phát hiện trước đây.